Mổ mắt LASIK ở đâu tốt nhất, hay mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội, những khuyến mãi mổ mắt cận 2019 hấp dẫn nhất, điều kiện mổ mắt lasik là gì, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt lasik có bị cận lại không… là những vấn đề khiến những người mắc tật khúc xạ quan tâm.

Khi mắt có dấu hiệu mắc tật khúc xạ, bạn sẽ cần đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện uy tín để khám và được bác sĩ chẩn đoán kết quả trước khi đưa ra giải pháp là đeo kính hay can thiệp bằng cách mổ mắt LASIK.

Mổ mắt LASIK là gì?

phẫu thuật lasik

Mổ mắt LASIK hay còn gọi là phẫu thuật LASIK. LASIK viết tắt từ Laser Assisted in Situ Keratomileusis, là phương pháp phẫu thuật tiên tiến sử dụng laser excimer điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị.

Phẫu thuật LASIK đầu tiên được thực hiện năm 1990 sau đó đã phát triển nhanh chóng, cho tới nay khoảng 30 triệu ca mổ mắt đã được thực hiện trên khắp thế giới.

Xem thêm: Mổ mắt LASIK và những điều cần biết

Khi nào bạn nên mổ mắt LASIK?

Khi bạn đã có một thời gian dài cảm thấy thiếu tự tin, vướng víu với cặp kính cận, chắc chắn nỗi khổ ấy sẽ khiến người mắc tật khúc xạ luôn mong muốn có giải pháp tốt nhất cho đôi mắt của mình. Với những kỹ thuật mới trong y học ngày nay, hầu hết những trường hợp bị cận thị trên 18 tuổi đều có thể được… giải phóng khỏi cặp kính.

Trước khi tìm hiểu mổ mắt LASIK ở đâu tốt nhất, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội, khuyến mãi mổ mắt cận 2019, mổ mắt lasik có bị cận lại không…, bạn cần tìm hiểu bạn có đủ điều kiện mổ mắt LASIK hay không.

Phương pháp phẫu thuật phổ biến và hiệu quả để điều chỉnh các tật khúc xạ trong khoảng hơn 20 năm nay là dùng Laser excimer với nhiều kỹ thuật khác nhau. Tuy tỷ lệ cận thị ở học sinh khá cao nhưng vì ở độ tuổi này, độ khúc xạ còn biến động nhiều nên chỉ có thể đeo kính chứ không thể can thiệp bằng phẫu thuật.

phẫu thuật lasik

Chỉ những người trên 18 tuổi, độ cận đã ổn định (trong vòng sáu tháng độ cận không thay đổi quá 0.25-0.5 đi-ốp) và giác mạc đủ dày, đồng thời không kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác (ví dụ như tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú…) thì mới đủ điều kiện để mổ cận.

Nhiều người cho rằng, độ cận phải cao trên 4 đi-ốp mới nên can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu độ cận chỉ mới 0.5 đi-ốp mà hội đủ những yếu tố trên, đồng thời người bệnh có nhu cầu phẫu thuật (để đáp ứng điều kiện làm việc trong một số ngành đặc thù như phi công, công an, quân đội…) thì vẫn có thể mổ mắt để điều chỉnh độ khúc xạ.

Tỷ lệ thành công sau mổ đạt đến hơn 95%. Trong gần 5% còn lại, đa phần là tình trạng tái độ sau mổ.

Quy trình mổ mắt LASIK

Chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật mắt LASIK

Để có một ca mổ cận thành công, người bệnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mổ bằng cách xác định chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân, cần đến các cơ sở uy tín, không chỉ có hệ thống máy móc hiện đại mà cần có những bác sĩ tay nghề cao để biết được độ cận cũng như đặc điểm cụ thể của mắt. Từ đó sẽ xác định được phương pháp mổ cũng như quá trình lành bệnh.

Xem thêm: Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất

Quy trình thực hiện phẫu thuật mắt LASIK

 • Bước 1: Tạo vạt giác mạc.
 • Bước 2: Chiếu laser
 • Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc.
phẫu thuật lasik

Trước tiên, một vạt giác mạc bề dày khoảng 110 micromet được tạo ra bằng dụng cụ tự động (microkeratome), vạt này được gạt sang bên hoặc lật lên để bộc lộ ra nền nhu mô giác mạc bên dưới. Tiếp theo, từng lớp mỏng nhu mô giác mạc nền sẽ được bóc bay dưới tác động của các xung laser theo một chương trình lập sẵn tùy theo tật khúc xạ.

Thời gian chiếu laser rất nhanh được tính bằng giây. Sau cùng, vạt giác mạc được đặt lại để che chở cho vết mổ và mắt tự lành không cần khâu.

Laser tác động lên phần trung tâm giác mạc để điều trị cận thị, tác động lên phần xa trung tâm điều trị viễn thị, hoặc theo một trục làm giác mạc trở thành hình chỏm cầu để điều trị loạn thị. Kết quả mổ mắt là bệnh nhân có thể nhìn rõ tối đa mà không cần kính.

Nên làm gì sau mổ mắt LASIK

Sau khi thực hiện mổ mắt LASIK, mắt thường xảy ra các triệu chứng được cho là bình thường như cộm xốn mắt, cảm giác như có bụi trong mắt.c hảy nước mắt, nhìn gần có thể mỏi mắt…

Vì thế, sau khi mổ mắt LASIK cần chú ý đến việc chăm sóc mắt như:

 • Không dụi tay vào mắt
 • Không trang điểm vào vùng mắt ít nhất 2 tuần đầu.
 • Không để mồ hôi, nước bẩn, xà phòng và khói bụi vào mắt trong ít nhất 1 – 2 tuần đầu.
 • Hạn chế xem ti vi, đọc sách trong 1 tuần đầu.
 • Không bơi lội trong 3 tháng sau mổ.
 • Hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…
 • Tránh lái xe trong 1 tuần đầu.
 • Chỉ nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, không chơi các môn vận động mạnh, môn thể thao đối kháng.
 • Sau mổ nên bổ sung thêm dinh dưỡng tốt cho mắt.

Biến chứng có thể gặp phải khi mổ mắt LASIK

phẫu thuật lasik

Kỹ thuật mổ mắt LASIK là phương pháp có nhiều ưu điểm, nhưng đây cũng là một phẫu thuật can thiệp nên cần tuân thủ quy trình khám, xét nghiệm kỹ càng của những nhà chuyên môn có bằng cấp chuyên sâu, kinh nghiệm. Như bất kỳ phẫu thuật nào, lasik cũng có những biến chứng khó lường, bệnh nhân cần cân nhắc hết sức kỹ càng.

Khô mắt sau phẫu thuật LASIK là một trong những biến chứng thường gặp với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đa phần bệnh nhân sẽ gặp phải chứng khô mắt kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm sau khi phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể gặp biến chứng nhìn thấy đốm sáng hình sao quanh đèn hay gặp ở những bệnh nhân có giác mạc phẳng hơn trước khi mổ. Một số trường hợp cho biết họ gặp rắc rối về thị lực lúc trời tối.

Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất

phẫu thuật tật khúc xạ

Khi biết được thêm về điều kiện mổ LASIK cũng như quy trình, biến chứng và cách chăm sóc mắt sau mổ, những người mắc tật khúc xạ chắc chắn sẽ quan tâm đến mổ mắt LASIK ở đâu tốt nhất, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội, khuyến mãi mổ mắt cận 2019, điều kiện mổ mắt lasik, mổ mắt lasik có bị cận lại không…

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm

Khi nhu cầu mổ mắt cận thị ngày càng tăng, việc tìm hiểu mổ mắt LASIK ở đâu tốt nhất lại trở thành câu hỏi thường trực của những người mắc tật khúc xạ.

Dù mổ mắt LASIK là nhu cầu trong công việc và thẩm mỹ của mỗi người nhưng đôi mắt luôn là bộ phận quan trọng trên cơ thể, không thể tùy tiện được phẫu thuật hay chỉnh sửa ở bất kỳ đâu mà cần tìm đến những cơ sở y tế, bệnh viện có uy tín và chuyên môn cao.

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

Một số địa chỉ mổ mắt uy tín ở Hà Nội có thể kể tên bao gồm:

Mổ mắt LASIK có bị cận lại không

Mổ mắt LASIK có thể khiến bệnh nhân tái cận trong một số trường hợp như:

 • Bệnh nhân đi phẫu thuật khi độ chưa ổn định.
 • Tái độ sau phẫu thuật do quá trình lành vết thương.
 • Tái cận do thay đổi khúc chiết của thủy tinh thể.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here