Có rất nhiều hiện tượng lạ mà khoa học chưa thể giải thích được về đôi mắt như khóc ra máu, khóc ra thủy tinh…

Khóc ra pha lê

Tại tỉnh Tây Java Indonesia (Sumedang) có cô gái tên là Tina Gustin. Sáng 29/5/2012, cô phát hiện ra đôi mắt có gì đó lạ, liền đến bệnh viện địa phương để được kiểm tra. Bác sĩ Anne sau khi khám và cho rằng mắt Tina vẫn rất bình thường, không có gì bất thường. Có điều đặc biệt là mắt của Tina bất cứ lúc nào cũng có thể chảy ra không phải là nước mà những hạt thể rắn hình dáng như những viên kim cương.

Đến nay, trung bình mỗi ngày cô bé này khóc ra từ 15 đến 20 viên pha lê to nhỏ đủ kích cỡ. Kura cho biết em không cảm thấy đau đớn gì nhưng mắt phải của em thường sưng lên khi những viên đá rơi ra. Ông Gopal Reddy, ông nội của cô bé đã phát hiện ra hiện tượng lạ lùng này cho biết: “Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó là do thần thánh nên đã cầu Chúa cho điều đó không xảy ra nữa”.

Chị Laura Ponce, giáo viên mầm non ở Brazil, cũng cho biết 20 năm qua, không hiểu vì sao mỗi lần khóc, mắt cô không chảy ra nước mắt mà thay vào đó là những giọt nước cứng như pha lê. Cô thường xuyên cảm thấy khó chịu và tồi tệ mỗi khi những mảng trắng lại đùn lên trong mắt. “Mắt tôi bắt đầu sưng lên và tôi phải mở thật to để lấy nó ra. Nó thường trở nên cứng mỗi khi khô lại, khiến tôi thấy rất đau”, Laura nói.

Laura bắt đầu phải sống với căn bệnh kỳ lạ này từ năm 15 tuổi. Cả cô và mẹ cô, bà Marissa, đã rất sợ hãi khi thường xuyên phải gắp những mảng màu trắng, cứng ra khỏi hốc mắt sưng vù của cô. Chứng bệnh lạ khiến Laura hằng ngày phải gắp các mảng trắng ra khỏi mắt tới 30 lần. Cô thường xuyên phải nghỉ ở nhà và trễ giờ làm việc.

Khóc ra đá

Cô bé Fatima Zafar (10 tuổi) sống ở Ajman (Pakistan) lại tiết ra những viên đá nhỏ, cứng trông như những mảnh thủy tinh. Fatima cho biết, cô bé không thể điều khiển được những lần “khóc” kỳ dị đó. Nó xuất hiện khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày mà không có lấy một dấu hiệu cảnh báo và có thể kéo dài tới vài chục phút.

“Những hạt đá nhỏ kỳ quái đó rơi mọi lúc mà không vì một lý do nào cả. Nó có thể rơi ra khi tôi ở trường, ở nhà hoặc đang ngủ. Tôi không biết khi nào nước mắt chảy ra và rồi nó tự đông cứng thành hạt nhưng may thay, nó không làm em đau đớn”, Fatima cho hay.

Được biết, cô bé thấy mắt tự dưng rất khó chịu, cụ thể là bị ngứa và cộm dày. Bố cô bé, ông Mohmmad Zafar, có đi mua một vài loại thuốc nhỏ mắt chuyên dùng để vệ sinh vùng mắt nhưng Fatima không thấy đỡ. Lúc rửa mặt cho con, khi chạm tới vùng xung quanh mắt, anh Mohammad tiếp tục thấy những hạt thủy tinh nhỏ ấy lại rơi, lăn lông lốc, anh Mohammad chìa tay ra đỡ.

Mỗi lần như thế, anh đỡ được đến 20 – 25 hạt. Cứng, trong suốt, không tan chảy, không sắc lẹm, không mùi, có vị hơi mằn mặn. Đó là những đặc tính nổi bật của những hạt “thủy tinh”, “pha lê” kỳ quái này.

Khóc ra máu

Bệnh khóc ra máu được biết với tên khoa học là Haemolacria, là một trong những bệnh lý hết sức nguy hiểm và hiếm gặp trong số các bệnh về mắt mà cho tới nay các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác của căn bệnh này. Trên thế giới đã xuất hiện một số trường hợp “khóc ra máu” nhưng đến nay nó vẫn là một bí ẩn thách đố y học chưa có lời giải đáp…

Calvino Inman (15 tuổi) sống ở tiểu bang Tennessee, nước Mỹ đã khóc ra máu ít nhất 3 lần một ngày. Mỗi lần bị như vậy, Calvino cảm nhận được dấu hiệu báo trước triệu chứng sẽ xảy ra. Calvino cho biết: “Cháu có thể cảm nhận được nó giống như nước mắt sắp tuôn trào, hai mắt mọng nước. Thỉnh thoảng, cháu còn cảm thấy đau rát mỗi khi hiện tượng này xảy ra”. Lần đầu tiên chứng kiến hiện tượng này của con, mẹ của Calvino đã phát hoảng lên và nhanh chóng gọi cấp cứu.

“Điều khủng khiếp nhất của cuộc đời tôi là nhìn thấy con trai mình khóc và mỗi khi nó nói “Mẹ ơi, con sẽ chết phải không?”, mẹ của Inman kể lại. Căn bệnh kỳ lạ đã khiến Calvino gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ở trường, khi nhìn thấy mắt cậu chảy máu, bạn bè Calvino rất sợ hãi, thậm chí có người còn cho rằng cậu bị ma ám. Hai mẹ con đã đi tìm gặp các bác sĩ nhưng chẳng ai có thể đưa ra câu giải thích thỏa đáng về hiện tượng này.

Khóc ra kim cương

Mỗi lần khóc, hai khóe mắt của chị Jody Smith (Anh) không trào nước mắt như những người khác mà lại rơi ra các hạt thủy tinh lấp lánh.

Người phụ nữ 35 tuổi ở Boston, Anh, mắc một bệnh hiếm gặp, được gọi là chứng lắng đọng thủy tinh thể do axit, có tên là cystine.

Loại axit cystine sẽ hình thành các viên thủy tinh nhỏ và sắc nhọn giống như kim cương, tập trung quanh lồng ngực và phổi. Những hạt “kim cương” này sẽ rơi ra khỏi hốc mắt mỗi khi chị Jody khóc.

Nói về chứng bệnh của mình, chị Joly (Boston, Anh) thổ lộ: “Bác sĩ và chồng tôi nói rằng những hạt thủy tinh trông giống như những viên kim cương tuyệt đẹp, nhưng với tôi, nó là một mối phiền toái gây nhiều đau đớn. Đặc biệt, khi ánh mặt trời chiếu vào, tôi có cảm giác như trong mắt mình đầy các hạt cát”.

Hiện vẫn chưa có cách điều trị chứng rối loạn của Joly và nó khiến chức năng thận của chị bị suy yếu dần.

Dù vậy, người mẹ dũng cảm này đã gây ngạc nhiên cho các bác sĩ, những người từng tiên lượng chị có thể tử vong khi vào tuổi teen. Chị đã có một gia đình hạnh phúc với người chồng là kỹ sư chuyên về điện thoại di động và một cô con gái 13 tuổi.

Chị Jody đã trải qua hai lần ghép thận, lần đầu tiên khi mới 9 tuổi vì bị một cơn đột quỵ. Sau đó, chị đã phục hồi và tiến hành ca ghép lần hai khi 26 tuổi.

Hiện tại, chị sử dụng thuốc nhỏ mắt cho cả hai mắt nhưng người mẹ cho biết, thuốc thực sự không giúp ích gì cho chị.

“Nếu có bất cứ ai từng nghe nói về chứng bệnh này và nghĩ rằng có thể giúp tôi hiểu về nó, tôi rất muốn có thể liên lạc với họ”, chị thổ lộ mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here