Kính đa tròng hay còn gọi là kính có công suất cộng tăng dần. Kính dùng cho trường hợp lão thị. Trước khi sử dụng cần lưu ý những điều sau giúp đôi mắt lão thị tránh những hệ lụy không đáng có.

Kính đa tròng là gì?

kính đa tròng là gì

Kính đa tròng là loại kính có tác dụng giúp những người mắc các tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau thay vì chỉ có 1 tầm nhìn như kính đơn tròng. Trong đó có 3 tầm nhìn cơ bản là: tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần.

Kính loại bỏ các dòng có thể nhìn thấy ở giữa tròng kính cũng giấu một thực tế là người dùng đang cần kính đọc sách, ảnh hưởng sự tự tin của bản thân.

Các chức năng giúp người nhìn có thể sử dụng kính khi nhìn ở nhiều cự li khác nhau 1 cách thoải mái mà không phải tháo kính hay xoay cổ để nhìn rõ hơn khi phóng tầm mắt đến các điểm xa gần như các loại kính đơn tròng thông thường. Thiết kế kính đa tròng sẽ nhỏ gọn, đẹp hơn và mang tính thẩm mĩ cao.

Mặc dù đây hiện là đỉnh cao của công nghệ kính mắt, không thể nào tạo ra kính đa tròng mượt mà hoàn toàn mà không có bất vùng quang sai không mong muốn nào, hoặc các bất thường gây ra thị lực méo mó ở trên tròng kính.

Các quang sai này có thể làm cho thị lực ngoại biên trở nên khá mờ, đặc biệt là khi nhìn xuống, hoặc tạo ra “hiệu ứng sóng” (cảm giác mất thăng bằng) khi di chuyển đầu nhanh.

Với nhiều người, những vấn đề nhỏ này biến mất khi họ quen được với tròng kính mới, và những tiên tiến trong công nghệ phát triển kính đã loại bỏ hoặc giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ này.

Những ưu điểm của kính đa tròng

ưu điểm kính đa tròng

Khác với kính đơn tròng, kính cận đa tròng có sự tích hợp công nghệ sản xuất tròng kính, giúp cho người dùng nhìn rõ hơn mọi vật từ những khoảng cách khác nhau.

Người đeo kính không cần phải điều chỉnh kính quá nhiều lần khi sử dụng giống như các chiếc kính thông thường. Vì thế, nó đem đến tiện lợi hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng khi không cần dùng đến hai kính mắt riêng biệt.

Khác với kính thông thường, kính nhiều tròng tiện lợi, mang giá trị thẩm mỹ cao

Mặt khác, sản phẩm này được thiết kế bỏ đi vạch ngang trên mắt kính. Vì thế nó mang đến sự trẻ trung, năng động, tạo ấn tượng cực kỳ sang trọng đối với những người xung quanh.

Một trong những điểm riêng biệt độc đáo của chiếc kính này chính là khả năng chuyển ảnh mượt mà và không nhảy ảnh. Đồng thời giúp cho người trung niên không bị khó chịu trong quá trình đeo kính. Kính nhiều tròng cũng giúp cho người dùng hạn chế những thao tác ngửa lên, xuống giống như kính đơn tròng.

Đối tượng thích hợp sử dụng kính đa tròng?

kính đa tròng sử dụng cho ai

Kính đa tròng là loại kính chuyên biệt, đặc biệt phù hợp với đối tượng bắt đầu mắc tật lão thị, tuổi thông thường trên 35 tuổi có nhu cầu trong việc dùng kính nhìn gần đọc sách, đọc báo cáo, giấy tờ cùng lúc sử dụng các thiết bị điện tử và cả việc sử dụng khi đi lại ngoài trời.

Phù hợp với đối tượng là người làm việc năng động, linh hoạt, di chuyển nhiều đồng thời cũng có khoản thời gian làm việc trên bàn giấy, văn phòng…. Kính đa tròng cũng là sự kết hợp của kính đọc sách và kính nhìn xa nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Ngoài ra việc đeo kính nhiều tròng cũng thay đổi hoàn toàn các thói quen không tốt khiến cho người sử dụng kính thông thường dễ mắc phải như: ngước cổ lên xuống quá nhiều để chỉnh tầm nhìn phù hợp, đưa mắt quá sát với màn hình máy tính, màn hình điện thoại gây nên những tác hại cho mắt và xương về lâu về dài.

Để biết mình có phù hợp đeo kính đa tròng không và nên đeo kính đa tròng loại nào bạn phải đến khám tại các bệnh viện mắt chuyên khoa để bác sĩ khám và tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here