Mổ mắt cận là phương pháp tối ưu và tiên tiến nhất của y học hiện nay nhằm giúp những người bị tật khúc xạ có thể tự tin hơn khi sở hữu đôi mắt khỏe mạnh. Vì thế, những câu hỏi “Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất?” luôn là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh.

Trước khi tiến hành phẫu thuật cận thị, người bệnh cần hiểu rõ kiến thức về phương pháp phẫu thuật cũng như cùng bác sĩ tìm hiểu và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của mình.

Bên cạnh đó, người bị cận thị có thể tham khảo những địa chỉ tốt nhất cho việc khám và chữa mắt, không chỉ giúp giải quyết được băn khoăn Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất mà còn giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị mắt, giúp mắt khỏe mạnh nhờ tay nghề uy tín của bác sĩ.

Kiến thức cần biết trước khi quyết định mổ mắt cận thị

mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Mổ mắt cận thị là phương pháp tốt nhất giúp đôi mắt cận thị trong nhiều năm, vướng víu với kính trở nên khỏe mạnh. Vì thế, những người bị cận thị sẽ rất quan tâm đến việc mổ cận.

Tuy nhiên, cận thị có nên mổ mắt không, mổ mắt cận ở đâu tốt nhất, khi nào nên mổ mắt cận hay mắt cận bao nhiêu thì mổ được, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TP HCM, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội… là những câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm giải đáp.

Điều kiện mổ mắt cận thị

Có thể bạn đang tìm hiểu nơi mổ mắt cận tốt nhất. Tuy nhiên, việc đầu tiên cần chú ý đó là điều kiện mổ mắt cận. Trước khi biết mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất cần biết tình trạng mắt của mình ở thời điểm hiện tại có tiến hành phẫu thuật được hay không, phẫu thuật như thế nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Cận thị là một dạng tật khúc xạ, vì thế sẽ khiến những người bị bệnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày vì trở ngại từ những cặp kính. Theo các bác sĩ, tùy thuộc vào độ cận khác nhau và độ tuổi để quyết định có nên mổ mắt cận hay không. Thường thì những bệnh nhân trên 18 tuổi và có độ cận ổn định sẽ tham gia vào việc mổ cận.

Người bình thường có giác mạc dày từ 530 – 550 micromet. Những bệnh nhân có giác mạc quá mỏng, dưới 460 micromet thì thuộc vào những trường hợp bị chống chỉ định phẫu thuật.

Mổ cận cũng sẽ không thích hợp trong các trường hợp như đang có các bệnh cấp hoặc mãn tính tại mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, glocom, giác mạc hình nón, có các bệnh lý toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật, đang có thai hoặc đang cho con bú… Những trường hợp này được khuyến cáo vì lý do có thể sẽ ảnh hưởng, làm thay đổi mức độ điều chỉnh sau mổ.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi mổ mắt cận thị

Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được

mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Trước khi quan tâm đến việc mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, bạn cần đến địa chỉ khám mắt uy tín để xác định được độ cận chính xác của mình và tham khảo lời khuyên của các bác sĩ.

Nhiều người cho rằng, độ cận trên 4 đi ốp mới có thể phẫu thuật. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, nếu cận chỉ 0,5 đi ốp nhưng vẫn có nhu cầu phẫu thuật thì hoàn toàn có thể tiến hành mổ.

Tỷ lệ mổ thành công đạt hơn 95% và thực tế có khoảng 1 – 5% bệnh nhân có thể bị phát bệnh với mức độ nhẹ. Khi đó, tùy theo độ dày của giác mạc còn lại để tiến hành chiếu laser bổ sung.

Những phương pháp phẫu thuật cận thị tại Việt Nam

Trước tình trạng cận thị ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung hiện đang ở mức bao động đỏ, nhu cầu mổ mắt chữa cận thị và tìm hiểu mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất đang là mối quan tâm hàng đầu.

Ở các Bệnh viện mắt uy tín của Việt Nam hiện nay đang áp dụng 3 phương pháp phẫu thuật điều trị cận thị:

  • Phẫu thuật LASIK: Phẫu thuật theo phương pháp này sẽ sử dụng năng lượng laser để khử độ cận thị. Phẫu thuật LASIK là một trong những phương pháp an toàn và chính xác. Các nhà khoa học cùng nền y học vẫn không ngừng cải tiến và nâng phẫu thuật LASIK lên một tầm cao mới.
  • Phẫu thuật Femto LASIK là phương pháp nâng cao của LASIK và có nhiều ưu điểm hơn. Người bị cận thị có thêm lựa chọn và an tâm hơn khi thực hiện. Đây cũng là phương pháp sử dụng tia laser ở tần số cao, được thiết kế để tạo sự tùy chỉnh, chính xác, ít đau hơn LASIK.
  • ReLEx SMILE: Là phương pháp phẫu thuật tối ưu dành cho người có tật khúc xạ. Phương pháp này có ưu điểm đó là thời gian phẫu thuật nhanh, không lật vạt giác mạc, thị lực hồi phục ngay sau mổ. Độ an toàn và chính xác tuyệt đối

Phẫu thuật cận thị có nguy hiểm không?

mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Phẫu thuật cận thị nếu đảm bảo được đúng những yêu cầu khắt khe từ nhiều yếu tố khác nhau thì phần trăm rủi ro sẽ giảm đáng kể. Với những người bị tật khúc xạ, lời khuyên dành cho họ chính là đến thăm khám ở những địa chỉ Bệnh viện Mắt uy tín để không chỉ yên tâm về đội ngũ y bác sĩ mà ở đó còn được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo quy trình khám chuẩn, đo đạc chính xác và hỗ trợ việc thực hiện phẫu thuật được tốt nhất có thể.

Hầu hết ở các bệnh viện lớn, đội ngũ y bác sĩ nhãn khoa đều giàu kinh nghiệm, cùng những nỗ lực không ngừng trong việc cập nhật công nghệ mới trên thế giới giúp xử lý tình huống khó, đem lại ca phẫu thuật an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân.

Các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị đều được tiến hành bằng các loại máy hiện đại, tay nghề bác sĩ tốt nên gần như không mang lại nhiều khó khăn sau khi mổ. Thời gian hồi phục có thể chỉ tính bằng ngày.

Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp nào cũng sẽ có những rủi ro và nhược điểm đi kèm. Vì thế, hãy là một người thông thái để hạn chế tối đa rủi ro khi tiến hành mổ mắt cận. Bạn chỉ cần trả lời được câu hỏi, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn khi “giao phó” cửa sổ tâm hồn của mình cho nơi mà bạn cảm thấy phù hợp.

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người bị cận thị. Có khá nhiều bệnh viện lớn rải rác khắp cả nước có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, thời gian làm việc lâu dài và tiếp xúc thường xuyên với những tình trạng bệnh khác nhau sẽ giúp người bị cận thị thêm yên tâm hơn khi đến để điều trị.

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội, chắc chắn những địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn hài lòng và an tâm hơn. Đó là những bệnh viện lớn, nơi được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, nơi có nhiều bác sĩ chuyên môn cao làm việc.

Bệnh viện Mắt Trung Ương, số 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Khoa Mắt, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: số 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TP HCM

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TP HCM, đó chính là những bệnh viện có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP HCM.

Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP HCM.

Trung tâm Mắt Kỹ thuật Cao, Bệnh viện 30-4: Số 9 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, TP HCM.

Khoa Mắt Bệnh viện Trưng Vương:266 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM.

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Chi phí mổ cận ở mỗi bệnh viện sẽ có mức khác nhau. Khi biết được mổ cận ở đâu tốt nhất, bạn sẽ hiểu hơn về chi phí mổ mắt cận. Điều này vô cùng quan trọng giúp người bệnh cùng bác sĩ đưa ra quyết định chính xác phương pháp mổ cho mình.

Mổ Lasik có chi phí 21.000.000 VNĐ. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian phẫu thuật ngắn (khoảng 5 phút) và chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác.

Femto LASIK có chi phí là 41.000.000 VNĐ cho 2 mắt. Ưu điểm của phương pháp này là có độ chính xác khi dùng tia laser cắt giác mạc cao, giúp giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình tạo vạt.

ReLEx SMILE có chi phí là 70.000.000 VNĐ cho 2 mắt. Đây là gói mổ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay: không dùng dao và không tạo vạt giác mạc. Biến chứng sau khi mổ cũng được hạn chế tối đa.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here