Kính áp tròng cận thị không chỉ giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp mọi người vượt qua những nỗi bất tiện, khó khăn của căn bệnh này.

Vài năm trở lại đây, kính áp tròng đã trở thành khái niệm quen thuộc với các bạn trẻ. Dù bị cận hay không cận, kính áp tròng vẫn có thể trở thành “người bạn thân” với những điểm cộng về mặt thẩm mỹ cũng như tính tiện dụng trong cuộc sống.

Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng cho người bị cận

Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo, được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng cận thị nói riêng và kính áp tròng nói chung được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh tật khúc xạ của mắt, dùng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa.

Có nhiều loại kính áp tròng khác nhau nhưng phổ biến nhất là 3 loại: cứng, mềm và giãn tròng. Loại kính phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay là kính mềm, bởi cấu tạo mềm đặc trưng dễ chịu cho mắt.

Tại sao cận thị nên đeo kính áp tròng?

Bên cạnh chức năng cải thiện tầm nhìn cho người bị cận tương tự như kính gọng, kính áp tròng

Còn có nhiều điểm cộng mà kính gọng không hề có. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi, tại sao cận thị nên đeo kính áp tròng.

Kính áp tròng mang lại cho bạn vẻ ngoài tự tin, xinh xắn, rạng rỡ mà vẫn đảm bảo tầm nhìn. Bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn màu mắt cho phù hợp với gương mặt và phong cách riêng.

Với kính áp tròng, bạn cũng sẽ thoải mái tham gia các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng rổ, bòng chuyền… mà không sợ chiếc kính làm rào cản.

Những người bị cận thị cũng không có cảm giác vướng víu, khó chịu khi phải đeo kính gọng. Bởi với kính áp tròng cho người bị cận, sự bất tiện này hoàn toàn bị xóa bỏ.

Các loại kính áp tròng cận thị

kính áp tròng cận thị loại nào tốt

Với kính áp tròng cận thị, có khá nhiều loại phù hợp tình trạng mắt của bạn. Việc của bạn cần là xác định chính xác độ cận, tình trạng mắt cận để chọn được kính áp tròng cận phù hợp.

Trong các loại kính áp tròng cận thị được bán phổ biến hiện nay có ba loại kính áp tròng cận là kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm và kính áp tròng thẩm thấu.

Kính áp tròng cận loại cứng có đặc điểm là khuôn hình của kính có hình dạng cố định. Loại lens cận thị này có ưu điểm là thời gian sử dụng lâu (từ 3 – 6 tháng). Các loại kính áp tròng cận này cũng có thể điều trị một số tật khúc xạ ở mắt tốt hơn loại kính mềm. Nhược điểm của kính là khiến người sử dụng cảm thấy cộm hay khó chịu khi đeo.

Xem thêm: Kính áp tròng cận loạn cho người mắc tật khúc xạ

Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng cận thị loại mềm ngày càng khá phổ biến và được ưa chuộng bởi thiết kế và chất liệu kính mềm dẻo và có thể ôm trọn được hình dạng đồng tử một cách linh hoạt.

Lens cận thị loại mềm còn có khả năng lưu thông khí và giữ ẩm tốt hơn, giúp mắt đỡ bị khô. Thời gian sử dụng lens cận thị loại mềm thường không lâu như loại cứng và có khả năng điều trị một số tật khúc xạ không tối ưu bằng loại cứng.

Kính áp tròng thẩm thấu

Lens cận thị này được xem là hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường. Kính áp tròng cận thị thẩm thấu là sự kết hợp những ưu điểm, đồng thời khắc phục được những khuyết điểm của cả hai dòng kính trên giúp mắt có độ ẩm cao và đeo được lâu hơn. Kính phù hợp để dùng khi chơi thể thao, đi học hay đi làm.

Thời hạn sử dụng kính áp tròng cận thị như thế nào?

kính áp tròng cận

Khi sử dụng kính áp tròng cho người bị cận, bạn không chỉ cần tìm hiểu kính áp tròng cận thị loại nào tốt mà còn cần chú ý đến việc xem hạn sử dụng của lens cận thị.

Kính áp tròng cũng như dung dịch ngâm, nước nhỏ mắt đều có 2 loại hạn sử dụng: Một là hạn sử dụng trước khi mở niêm phong và hai là hạn sử dụng sau khi mở niêm phong. Với các dòng lens cận thị thông thường, bạn có thể đến đến 5 năm kể từ ngày sản xuất khi chưa mở niêm phong. Dung dịch ngâm và nước nhỏ mắt thì để được 3 năm kể từ ngày sản xuất nếu chưa mở nắp.

Đối với kính áp tròng cận thị, sau khi mở niêm phong sẽ có thời hạn sử dụng được từ 6 tháng tới 1 năm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng tối đa 50% hạn sử dụng của kính để có trải nghiệm êm ái và chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh việc chọn kính áp tròng cận thị loại nào tốt, mỗi ngày chỉ nên đeo kính áo tròng cận thị trong khoảng 6 – 8 tiếng (với lens cận thị có độ ngậm nước >50%) và tối đa 12 – 24 tiếng (với dòng kính áp tròng cận thị silicon hydrogel).

Xem thêm: Cách đeo lens cho người mới bắt đầu

Giá kính áp tròng cận thị

Kính áp tròng cho người bị cận có rất nhiều loại, tùy thuộc vào loại mà bạn mua sẽ có giá khác nhau và mức giá này cũng không cố định, thường thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chức năng, phân loại kính hay thị trường, thương hiệu.

Giá kính áp tròng cận thị không màu

lens cận thị

Kính áp tròng cận thị không màu ra đời và trở thành sự lựa chọn, tin dùng của những người mắc tật khúc xạ vì sự thoải mái và tiện dụng mà nó đem lại. Cuộc sống của bạn sẽ thoải mái, năng động hơn rất nhiều với loại kính áp tròng này. Giá của dòng kính này trên thị trường trung bình dao động trong khoảng từ 50.000đ – 300.000đ tùy vào thời gian sử dụng kính.

Giá kính áp tròng cận thị có màu

Kính áp tròng cận thị
22600966 – contact lens on finger close up picture

Lens cận thị có màu rất đa dạng vì nó phụ thuộc vào thời gian sử dụng, xuất xứ, thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn những nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đôi mắt của mình.

Tại một số bệnh viện mắt, bạn có thể yên tâm chọn mua dễ dàng những sản phẩm kính áp tròng cận thị đẹp và độc với giá chỉ từ 260.000đ/ cặp (loại 3 tháng) và 320.000đ/ cặp (loại 12 tháng)

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here