Thật khó để nói bệnh viện mắt nào tốt nhất, bởi trên cả nước có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa về mắt, mỗi cơ sở đều có những đội ngũ nhân viên y tế hùng hậu – và đương nhiên phải đạt chuẩn chất lượng, cùng những trang thiết bị hiện đại, đã được kiểm định… Tuy nhiên cũng có một số “bí quyết nhỏ” trong việc lựa chọn bệnh viện mắt chữa bệnh.

Lựa chọn bệnh viện mắt có nhiều bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ giỏi là yếu tố đầu tiên mọi người cần lưu ý khi chọn bệnh viện mắt để khám, chữa bệnh. Có thể kiểm tra bệnh viện nào có nhiều bác sĩ giỏi từ nhiều nguồn như: người thân, bạn bè, trên internet hay chính người trong ngành. Đôi khi, bệnh nhân sẽ tìm bác sĩ để khám nên chỉ cần một bác sĩ giỏi ở đâu là bệnh nhân theo đến đó. Vì vậy, chỉ cần một bác sĩ giỏi, uy tín… ở một cơ sở đã “hút” bệnh nhân rồi.

Khám mắt, ngoài chọn bệnh viện mắt, nên lựa chọn bác sĩ chuyên ngành nhãn khoa bởi bác sĩ chuyên khoa sẽ có những kiến thức sâu cùng kinh nghiệm lâm sàng về bệnh mắt tốt nhất. Tuy nhiên, việc chữa bệnh đôi khi cũng là “hợp thầy, hợp thuốc”. Vì vậy, bác sĩ nào bạn đã từng chữa, cảm thấy tin tưởng, bệnh tiến triển tốt… thì cứ tiếp tục lựa chọn.

bệnh viện mắt nào tốt

Lựa chọn bệnh viện mắt có trang thiết bị hiện đại

Việc khám mắt ở đâu luôn là một lựa chọn khó khăn. Ở các bệnh viện mắt, ngoài yếu tố con người, trang thiết bị cũng là phần không thể thiếu. Một bệnh viện mắt có trang thiết bị hiện đại sẽ phục vụ cho việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Một bệnh viện mắt dù có bác sĩ giỏi nhưng trang thiết bị cũ kỹ, nghèo nàn, các thiết bị phục vụ khám chữa bệnh xập xệ thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị, bệnh nhân sẽ không thể nhận được kết quả điều trị tốt nhất (đặc biệt là khi mắc các bệnh mắt phức tạp, cần sự soi, chụp của các thiết bị tiên tiến).

Đến bệnh viện mắt không chỉ để khám mắt. Một số bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật để điều trị các bệnh khác nhau. Lúc này, trang thiết bị càng có vai trò quan trọng trong thành công của cuộc mổ. Các thiết bị tân tiến đời mới nhất phục vụ cả cho mổ vi phẫu thì không phải bệnh viện mắt nào cũng có.

Lựa chọn bệnh viện mắt lấy bệnh nhân làm trung tâm

Các bệnh viện nói chung, bệnh viện mắt nói riêng luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm, bởi họ đang thực hiện sứ mệnh “Chữa bệnh cứu người”. Tuy nhiên, mỗi bệnh viện sẽ có mục tiêu, tiêu chí hoạt động khác nhau. Khi lựa chọn bệnh viện mắt để khám chữa bệnh, bạn nên chọn những bệnh viện lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Tại sao lại như vậy? Tại vì, khi lấy bệnh nhân làm trung tâm, bệnh viện mắt đó đã hiểu rằng: Sự thành công, phát triển của bệnh viện phụ thuộc rất lớn vào bệnh nhân. Bệnh nhân có ủng hộ, tin tưởng… thì bệnh viện của mình mới tồn tại được. Vì lấy bệnh nhân làm trung tâm nên bệnh viện mắt đó sẽ nỗ lực để làm những gì tốt nhất cho bệnh nhân: từ việc giá cả hợp lý, tư vấn cặn kẽ, chỉ chọn bác sĩ và điều dưỡng có chuyên môn tốt về làm việc… đảm bảo cho bệnh nhân có điều kiện chữa bệnh tốt nhất.

Xem thêm: Khám mắt ở đâu tốt nhất TPHCM

Làm sao để tìm được bệnh viện mắt luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm? Điều này bạn cần tinh ý và chịu khó tìm hiểu. Một bệnh viện mắt luôn có đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn 24/24h, thái độ dễ chịu, bác sĩ chuyên môn tốt, giá cả khám chữa bệnh hợp lý… thì chính là bệnh viện đó lấy tiêu chí bệnh nhân là trung tâm.

bệnh viện mắt nào tốt

Lựa chọn bệnh viện mắt uy tín

Đương nhiên uy tín của một bệnh viện rất quan trọng. Uy tín đó không phải trong “ngày một, ngày hai” mà có, mà phải trải qua một thời gian nhất định. Uy tín làm nên “thương hiệu bền vững” của bệnh viện. Một bệnh viện mắt được nhiều người “rỉ tai nhau” đến đó chữa bệnh thì đương nhiên bệnh viện đó đã tạo được những uy tín nhất định. Một bệnh viện mắt mà bệnh nhân khi có bất cứ vấn đề gì về mắt, không cần suy nghĩ, họ lập tức đến đó… thì tức là bệnh viện đã tạo được uy tín với bệnh nhân đó.

Truyền thông có thể tạo thương hiệu, “đẩy thương hiệu” lên, nhưng uy tín của một bệnh viện mắt lại do chính đội ngũ nhân viên của bệnh viện đó tạo ra. Chỉ khi bệnh nhân cảm thấy hài lòng sau khi được khám chữa bệnh, bệnh khỏi hoặc ổn định… thì bệnh nhân mới tin tưởng bác sĩ và bệnh viện mắt đó.

Có bất thường ở mắt thì phải đi khám. Trước khi quyết định khám chữa ở đâu, hãy tìm hiểu thật kỹ về các bệnh viện mắt, bạn nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here