Với những trường hợp mắt bị lé, ngoài việc tìm hiểu về địa chỉ uy tín thì chi phí mổ lé là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khái niệm mắt lé

mổ lé hết bao nhiêu tiền

Với những người có người nhà bị mắt lé thường sẽ tìm hiểu về chi phí trọn gói sửa mắt lé giá bao nhiêu, việc mổ mắt lác có nguy hiểm không. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu mổ mắt lé ở đâu an toàn và hiệu quả cũng như các vấn đề trên, cần hiểu mắt lé là gì.

Mắt lé là tật bẩm sinh của mắt xuất hiện từ khi mới sinh ra đời. Bệnh thường xuất hiện ở tuổi nhỏ. Đây  là hiện tượng hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường và không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai con mắt về hướng nhìn.

Một mắt nhìn vào mục tiêu còn mắt kia lạc hướng ra khỏi đích ngắm; mắt không cố định, có thể di chuyển quá mức ra phía ngoài hoặc bên trong, lên trên hoặc xuống dưới.

Ảnh hưởng của mắt lé đối với cuộc sống

Mắt lé không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của một người mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý, thị lực, hợp thị hai mắt. Vì thế, trước khi tìm hiểu mổ mắt lác có nguy hiểm không, mổ mắt lé ở đâu, cần hiểu hơn về những ảnh hưởng của mắt lé đối với cuộc sống.

– Ảnh hưởng tới thị lực: nếu dài sẽ gây nhược thị

– Ảnh hưởng tâm lý: người bị mắt lé thường có tâm lý mặc cảm, ngại tiếp xúc với mọi người, nhất là nữ giới.

– Ảnh hưởng tới thẩm mỹ: mắt lé khiến đôi mắt thiếu linh hoạt, gây thiếu tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, mắt lé còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực mắt do hai mắt bị chênh lệch điều tiết, không tập trung nhìn vào hình vật.

Mắt lé có chữa được không

chi phí trọn gói sửa mắt lé giá bao nhiêu tiền

Chi phí mổ mắt lé, hay nói cách khác là chi phí trọn gói sửa mắt lé giá bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được những người có người nhà bị bệnh quan tâm hàng đầu. Với những người mắt bị lác cần hiểu, có những trường hợp nên mổ và những trường hợp không nên mổ.

Những trường hợp có thể mổ mắt lé: Trong một số trường hợp mắt lé ở trẻ em và người lớn, việc điều trị bao gồm đeo kính, thấu kính, che mắt hoặc làm mờ một mắt, tiêm độc tố botulium hoặc phối hợp các phương pháp điều trị này.

Một số trường hợp bị nặng hoặc điều trị bằng các phương pháp trên không hiệu quả thì chuyển sang phẫu thuật điều chỉnh cơ vận động nhãn cầu là cần thiết để làm cho mắt nhìn thẳng.

Chi phí mổ lé

Bệnh mắt lé được chia làm 2 loại là lé điều tiết và lé liệt:

– Lé điều tiết là lé do hai mắt không cùng tụ về một góc nhìn khi nhìn một vật ở xa hoặc ở gần, thường xảy ra ở trẻ có tật khúc xạ viễn thị hay cận thị nặng hoặc do bất đồng khúc xạ tức là hai mắt chênh nhau độ cận hoặc độ viễn trên 2 độ.

Trong trường hợp này, nếu phát hiện sớm cho trẻ cụ thể là thị lực mỗi mắt còn tốt ta có thể điều chỉnh lé cho trẻ bằng cách mang kính. Còn đối với trường hợp mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà không thể tăng sau chỉnh kính thì phải phẫu thuật chỉnh lé.

Xem thêm: Chăm sóc sau khi mổ lé

– Loại thứ hai là lé liệt, do tổn thương một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu. Loại này chỉ có cách điều chỉnh lé bằng phẫu thuật.

Để có thể khắc phục được tình trạng mắt lé, việc quan tâm đếnchi phí trọn gói sửa mắt lé giá bao nhiêu tiền luôn là vấn đề đầu tiên. Khi chọn được địa chỉ phẫu thuật mắt lé uy tín, bạn sẽ bớt đi nỗi lo về mổ mắt lác có nguy hiểm không, mổ mắt lé ở đâu. Vấn đề chi phí mổ lé cũng cần lưu tâm để có thể có bước chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Chi phí cho một ca mổ chỉnh lé phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng lé, kỹ thuật phẫu thuật, biện pháp áp dụng, có bảo hiểm hay không,… Thông thường, một ca trung phẫu như thế ở các bệnh viện công thường là 1 – 1,5 triệu/ 1 mắt, ở các bệnh viện tư là từ 2 – 3 triệu/ mắt.

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả thêm các khoản như: sổ khám bệnh, tiền khám bệnh và làm các xét nghiệm (tùy từng bệnh viện).

Phẫu thuật lé có được bảo hiểm chi trả không

mổ mắt lác hết bao nhiêu tiền

Căn cứ Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 có quy định về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế bao gồm:

“1. Chi phí trong trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 đã được ngân sách nhà nước chi trả.

2. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.

3. Khám sức khỏe

4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.

6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.

Vì vậy, theo quy định, nếu bệnh nhân bị lác dưới 6 tuổi thì chi phí phẫu thuật lé sẽ được bảo hiểm y tế chi trả.

Xem thêm: Mổ lác có nguy hiểm không

Một số địa chỉ uy tín phẫu thuật mắt lé

Bên cạnh các vấn đề cần quan tâm như chi phí mổ lé, mổ mắt lác có nguy hiểm không, phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác… thì người bệnh cần tìm địa chỉ uy tín để có thể trả lời được câu hỏi mổ mắt lé ở đâu, giúp đôi mắt được đảm bảo chữa trị khỏi nhanh và an toàn.

Một số địa chỉ uy tín phẫu thuật mắt lé có thể kể đến bao gồm:

  • Bệnh viện Mắt Trung ương: 85 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
  • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: Số 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Số 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM.
  • Bệnh viện Mắt Hà Nội: số 37 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here