Lé mắt ( lác mắt) xảy ra ở mọi lứa tuổi khi đôi mắt của bạn không liên kết. Điều đó có nghĩa là 2 mắt không làm việc cùng nhau để nhìn vào một đối tượng. Một người có thể nhìn vào hoặc ra, hoặc lật lên hoặc xuống. Nó có thể xảy ra tất cả thời gian hoặc chỉ khi bạn bị stress hoặc bị bệnh.

Nguyên nhân gây lé mắt ( lác mắt)

Bệnh mắt lé (lác mắt) nguyên nhân và cách điều trị
Một số trẻ em khi sinh ra bị lé mắt. Bác sĩ nhãn khoa sẽ gọi tình trạng này là bẩm sinh. Nhiều trường hợp, không có nguyên nhân rõ ràng. Có thể có vấn đề với một phần hệ thống thần kinh kiểm soát cơ bắp mắt . Hoặc có thể có một khối u hoặc rối loạn mắt .

Trẻ nhỏ có thể khống chế tầm nhìn bằng mắt yếu hơn, cho phép chúng tránh được thị lực gấp đôi. Tuy nhiên, có thể dẫn đến ” mắt lười biếng “, một tình trạng mà bác sĩ nhãn khoa sẽ gọi là giảm thị lực . Nhận thức sâu và tầm nhìn ngoại vi ( tầm nhìn xa sang bên) có thể bị ảnh hưởng. Nó có thể gây đau mắt và nhức đầu . Nếu mắt bạn bị lác khi bạn lớn hơn, bạn có thể bắt đầu xoay đầu theo một hướng nhất định và tránh nhìn đôi.

Lé mắt ( lác mắt) được điều trị như thế nào?

Bệnh mắt lé (lác mắt) nguyên nhân và cách điều trị
Bắt đầu điều trị lác mắt càng sớm càng tốt. Nếu không, tình trạng có thể tiếp tục vào giai đoạn trưởng thành. Hầu hết người trưởng thành với đôi mắt lác được sinh ra theo cách đó.

Nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa nhi, bác sĩ mắt chuyên về mắt trẻ em. Có thể bắt đầu điều trị bằng kính đeo mắt hoặc miếng vá để buộc con bạn sử dụng mắt thường cho đến khi thấy bình thường.

Đôi khi, viễn thị cũng là nguyên nhân. Kính có thể giải quyết vấn đề này. Mục đích chính là để mắt trở lại bình thường như trước khi con bạn 8 tuổi. Đó là khi mất thị lực vĩnh viễn có thể xảy ra.

Phẫu thuật lé mắt (lác mắt) có thể là một lựa chọn?

Phẫu thuật ảnh hưởng đến các bắp thịt di chuyển mắt của con bạn. Nó hoạt động tốt nhất khi được thực hiện trong thời thơ ấu, nhưng người lớn cũng có thể thực hiện đượcBác sĩ phẫu thuật mở lớp ngoài của nhãn cầu để đạt được một bắp thịt. Để tăng cường cơ, bác sĩ phẫu thuật lấy một phần nhỏ ra khỏi đầu và đóng lại tại cùng một vị trí. Điều này làm cho cơ ngắn hơn, làm cho mắt hướng về phía đó.

Để làm yếu cơ, bác sĩ di chuyển nó trở lại hoặc làm cho một phần cắt trên nó. Mắt quay đi từ phía đó.

Bất kỳ thị giác kép sau phẫu thuật sẽ biến mất trong vòng vài tuần khi não điều chỉnh để thị lực được cải thiện.

 

6 COMMENTS

  1. […] Lác mắt là bệnh lý của mắt mà hai mắt không nhìn thẳng được và nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng về phía trước, trong khi mắt kia nhìn vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Sự chuyển hướng nhìn của mắt có thể cố định, hoặc tạm thời.Mắt nhìn thẳng (và mắt nhìn lệch) có thể hoán đổi hoặc luân phiên nhau. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here